Cách chăm sóc cây hoa Diễm Châu cho hoa nở rực rỡ quanh năm

caybonmua.vn chuyên cung cấp cây hoa Diễm Châu và thiết kế thi công thảm cây, ban công. Liên hệ: 0888085444

 

Cây hoa Diễm Châu là một trong những loài cây thuộc họ thiên thảo, họ cà phê. Cây hoa khi nở hoa thành từng chùm rất đẹp. Có nguồn gốc từ Đông Phi, nhưng thích hợp sống nhiều loại đất và khí hậu khác nhau. Cây hoa Diễm Châu cũng là một trong những loiaf cây được người chơi cây cảnh ở Viêt Nam rất ưa thích. Vậy bạn có muốn sở hữu một chậu cay hoa diễm châu để trang trí và làm đẹp cho ngôi nhà của mình. Hãy cùng caybonmua.vn tìm hiểu về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa diễm châu nhanh chóng và đơn giản tại nhà nhé!

1.Đặc điểm của cây hoa Diễm Châu

  • Cây hoa Diễm Châu thường mọc thành bụi. Tuy nhiên người ta cũng có thể mang về trồng trên một vùng đất rộng khi đấy sẽ thấy thành thảm hoa Diễm Châu. Nhìn từ xa sẽ bị cuốn hút bởi những bông hoa diễm châu màu sắc sặc sỡ. Cây hoa diễm châu là cây thân cỏ, cây tỏa rất nhiều nhánh. Cây thường có độ cao trong khoảng 20 – 50 cm. Lá cây xanh mướt xum xuê có hình ra cưa rất đẹp.

  • Hoa cây Diễm Châu mọc thành chùm, những bông hoa mọc gần tạo thành những chùm hoa rất đẹp. Hoa nở được rất lâu khoảng 2 tháng nếu chăm sóc cây hoa Diễm Châu tốt thì còn có thể giữ được lâu hơn. Đây cũng chính là một trong những lí do khiến người yêu thích cây ảnh ưa chuộng.

2.Ý nghĩa hoa Diễm châu

Hoa Diễm Châu có nghĩa là những hạt ngọc châu kiều diễm kiêu sa. Sở dĩ loài hoa được mang một cái tên đẹp như vậy bởi những sắc hoa Diễm Châu nhỏ xinh dưới ánh mặt trời vô cùng rực rỡ và lấp lánh. Còn nếu xét theo phong thủy thì hoa Cúc Diễm Châu là biểu tượng của niềm vui, hạnh phúc và may mắn.

3.Cách trồng hoa Diễm Châu

  • Cây có thể trồng thành vườn, trồng thành bụi và cũng có thể tắc ra để trồng riêng ở trong chậu cây cảnh. Cách trồng hoa diễm châu ở trong chậu cây cảnh thì cần chuẩn bị chậu, đất trồng thông thoáng dễ thoát nước. Và đất có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao để cây dễ dàng hấp thụ hơn.

  • Chọn cây hoa diễm châu giống cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển của cây sau này. Có thể mua cây con ở những cửa hàng cây giống, chọn những cây to khỏe mạnh, mập mạp, xanh tốt. Như vậy khi được trồng cây cũng dễ phát triển và ít nhiễm sâu bệnh hơn. Khi ra hoa, hoa cũng to hơn, đẹp hơn và có màu sắc sặc sỡ hơn.

  • Mang cây con giống trồng cào chậu cảnh, sau đó thường xuyên tưới nước cho cây. Cây ưa ẩm, vì vậy nên tưới nước cho cây này 2 lần. Nên tưới nước cho cây bằng bình tưới nước có chế độ phun sương. Như vậy lượng nước tưới cho cây nhẹ hơn không làm dập lá và hoa.

4.Chăm sóc cây hoa Diễm Châu

  • Cách chăm sóc cây hoa diễm châu cần phải tỉ mỉ và thường xuyên

  • Cây phát triển rất nhanh, nên tỉa lá cho cây khi thấy những lá vàng, khô, nhăn nheo, lá thối,…Như vậy cây sẽ phát triển tốt hơn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0888.085.444 Zalo Chat