Kỹ thuật chăm sóc cây Lavender cực kì đơn giản tại nhà

caybonmua.vn chuyên cung cấp các loại cây và hoa. Luôn đồng hành với bạn trong việc chăm sóc cây

Hoa Lavender hay còn gọi là hoa Oải Hương. là một loài hoa cực kì phổ biến trên thế giới. Đây là loài hoa mọc bụi, có hương thơm nhẹ nhàng và hình dạng đặc trưng dễ nhận biết. Hoa Lavender là loài thân thảo, mềm mại, thường có màu tím đậm, lá và thân có màu xanh lá. Vậy đây có phải một loaij cây khó chăm, hãy cùng caybonmua.vn tìm hiểu về cách chăm sóc loài cây này nhé.

Hình ảnh cây Lavender được chụp tại vườn của caybonmua.vn

1.Chuẩn bị điều kiện sống thích hợp cho hoa Oải Hương Lavender

Khi lựa chọn loài hoa oải hương để trồng, bạn hãy nhớ rằng đây là loại cây có nguồn gốc từ Địa Trung Hải. Nơi mà mùa đông lạnh và ẩm ướt và mùa hè nóng và khô.

Để trồng được tại Việt Nam chúng ta cần chuẩn bị như sau:

1. Đất: cần thoát nước tốt, đất trồng oải hương là đất tơi, xốp có tính kiềm, độ pH phải là 6,5 hoặc cao hơn.

Hình ảnh đất trồng cây lavender 

2. Hạt giống: Ngoài sở thích bạn còn có thể lựa chọn giống Oải Hương tùy theo điều kiện sống, mục đích sử dụng và loài phù hợp với khí hậu Việt Nam. Hạt giống hoa oải hương có nguồn gốc từ Anh và Pháp rất thích hợp với khí hậu Đà Lạt và miền Bắc nước ta. Nhưng caybonmua.vn khuyên các bạn nên chọn cây giống khỏe mạnh đã dưỡng tại vườn của chúng tôi.

3. Chậu trồng: loại có lỗ thoát nước tốt, vừa với bầu.

Hình ảnh cây Lavender được thuần ở vườn caybonmua.vn

4. Nhiệt độ: thích hợp nhất là từ 18-24 độ. Vì vậy ở Đà Lạt và Sapa có thể gieo trồng quanh năm, các vùng khác ở miền Nam nên gieo vào tháng 11-12, miền Bắc nên gieo vào mùa thu.

2.Thu hoạch hoa Oải Hương

Bó Hoa Oải Hương đã đợc thu hoạch

  • Dựa vào mùa hoa oải hương nở và thời gian ra hoa của từng loại Lavender để có thể thu hoạch.

  • Thời điểm tốt nhất để thu hoạch hoa oải hương tươi là khi hoa dưới cùng của mỗi thân cây chỉ mới bắt đầu mở. Đây là thời điểm hoa oải hương thơm và đẹp nhất. Khi hoa oải hương đã nở hết mới thu hoạch thì quá muộn cho mục đích thảo dược.

  • Trường hợp thu hoạch để làm oải hương khô thì hãy cắt khi hoa nở 3/4. Sau khi phơi khô nên bảo quản đúng cách để hoa oải hương Lavender khô luôn thơm mới.

  • Hoa oải hương bị cắt mất rễ, căm vào bình hoa chứa nước sẽ khiến nụ hoa nhanh rơi rụng, mùi thơm nhạt.

  • Lưu ý: Cắt hoa ở gốc thân cây, gần phần lá cây ở khoảng 1/3 cây. Điều này giúp khuyến khích cây phát triển và nở hoa lần thứ hai vào mùa thu.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0888.085.444 Zalo Chat