So sánh giống Cẩm Tú Cầu ở Việt Nam và giống Cẩm Tú Cầu Nhật lùn

Hoa cẩm tú cầu làm sáng lên cuộc sống của chúng ta với vẻ đẹp và mùi thơm của chúng, nhưng sức mạnh của hoa đi sâu hơn nhiều so với sự hấp dẫn bề mặt của một nở hoa. Hoa cẩm tú cầu là những bụi cây cảnh phổ biến ở cả vùng ngoại ô và nông thôn, và ý nghĩa của chúng làm cho chúng trở thành một bông hoa hấp dẫn để thêm vào vườn của bạn.

Nhưng lựa chọn giống hoa Cẩm Tú Cầu gì phù hợp, dễ trồng, dễ chăm? Hãy cùng caybonma.vn tìm hiều về những giống cây Cẩm Tú Cầu và ưu nhược điểm của chúng.

Giống cây hoa Cẩm Tú Cầu ở Việt Nam

Ở Việt Nam, các loại hoa cẩm tú cầu không được đa dạng, chủ yếu là loại hoa bạn vẫn thường thấy khi đi du lịch Đà Lạt hay Sapa. Loại này có màu sắc khá hài hoà, cánh hoa mỏng, xếp thành lớp chồng lên nhau. Cẩm tú cầu ở Việt Nam thường có màu hồng, màu xanh dương, màu xanh lá, màu tím nhạt và màu trắng.
Hoa cẩm tú cầu là loài ưa thời tiết se lạnh, mát mẻ nên ở Việt Nam, hoa thường được trồng nhiều nhất tại Đà Lạt, Sapa, Tam Đảo,... Tại Đà Lạt có vườn hoa cẩm tú cầu tại Trại Mát, Làng Đất Sét - Đường hầm điêu khắc, Cầu Đất Farm,... là địa điểm thích hợp cho du khách chụp ảnh. Không kém cạnh Đà Lạt, ở Sapa cũng có vườn hoa Sâu Chua, gồm có hoa hồng Pháp và hàng vạn bông cẩm tú cầu xinh xắn.
Hoa cẩm tú cầu thường nở rộ và sai hoa nhất vào khoảng thời gian đầu năm, giai đoạn xuân hè.

Đây cũng được xem là mùa thu hút khách du lịch nhất tại các vườn cẩm tú cầu. Du khách đến đây vừa có thể ngắm hoa, ngắm cảnh núi rừng thơ mộng, vừa có thể chụp hình, lưu lại thật nhiều khoảnh khắc đáng nhớ cùng gia đình và bạn bè.
Hoa Cẩm Tú Cầu giống Nhật Lùn
Hoa cẩm tú cầu có nguồn gốc từ Nhật Bản, Trung Quốc, các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á, Nam Á và châu Mỹ. Người ta đã phát hiện ra rất nhiều loại cẩm tú cầu trên thế giới, trong đó điển hình là tú cầu leo (Tây Nam Trung Quốc), tú cầu nhẵn (Đông Bắc Mỹ), tú cầu lá sồi (Đông Nam Hoa Kỳ),...
Mỗi loại có đặc điểm và màu sắc khác nhau, có loại rất đặc biệt: màu sắc hoa thay đổi theo độ pH, lúc đầu hoa có màu trắng, sau đó chuyển dần sang sắc hồng và lam. Các loại hoa cẩm tú cầu trên thế giới cũng có môi trường sống, cách chăm sóc khác nhau, do đó, chúng sẽ có hình dáng, màu sắc và kích cỡ khác nhau.

Đất có tính xít: Đất chua (độ pH =< 5) hoa màu xanh:

Để tăng acid bón aluminum sulfate hay còn gọi là nhôm sulfate, mỗi tháng một lần vào tháng 3,4,8,9,10 theo chỉ dẫn của nhà sản xuất…thì hoa màu hoa cà, màu hồng sẽ biến thành màu xanh, tuỳ nồng độ nhôm mà sắc xanh cũng đậm nhạt khác nhau. Tưới dấm cho đất hoặc tưới cây bằng nước mưa. Cũng có thể cắm đinh vòng quanh gốc. Sử dụng phân bón có phosphate thấp.

Đất có tính axit hoa sẽ chuyển thành màu xanh 

Đất có tính kiềm: Đất có tính vôi (7.5=< độ pH <10) hoa màu hoa cà, hồng hoặc đỏ.

Vào mùa xuân tưới thêm calcium carbonate /vôi thì hoa màu xanh sẽ trở nên hồng. Tro trấu cũng có tác dụng tăng tính kiềm của đất (trong tro trấu có chứa Kali). Sử dụng bón phân có chỉ số phosphate cao hoặc thêm lime/vôi bột làm tăng độ pH của đất hoa sẽ có màu đỏ.

Đất trung tính: Có độ pH =7 hoa có màu trắng sữa.

Hoa trồng có màu trắng, thì có làm biến đổi độ pH của đất hoa vẫn không đổi màu.

Thay đổi màu sắc có tác dụng cho 1 mùa hoa, mùa kế tiếp sẽ có thể không giữ được sắc màu của mùa cũ.

Cẩm Tú Cầu giống Nhật lùn thường dễ chăm sóc hơn với uu điểm nhỏ sức sống bền bỉ lại dễ ra hoa phù hợp với khí hậu miền Bắc

Đây là giống cây được ưa thích trồng cho ban công nơi có ánh sáng và nhiệt độ lớn nhất vào mùa hè. Với 1 dàn Cẩm Tú Cầu vừa tạo không gian thoáng mát thanh lọc không khí lại cho hoa với màu sắc rực rỡ

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0888.085.444 Zalo Chat