Thông tin về cây Đuôi Phượng.

Với công dụng vừa là điểm nhấn độc đáo chốn văn phòng, vừa tạo mảng xanh mang thiên nhiên đến gần với con người hơn, lại có thể làm quà tặng mỗi dịp cần, mặc khác còn có thể thanh lọc được không khí, đem lại một môi trường sống và làm việc tốt nhất. Cây đuôi phụng hiện đang rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Đặc điểm của cây Đuôi Phượng.

Cây Đuôi Phuojng có tên khoa học là Calathea Medallion. Là cây có thân rễ, thân cỏ, thường mọc thành bụi và là cây thường xanh lâu năm, cây Đuôi Phượng có thân mảnh, mỏng và hướng thẳng lên trời. Mặt trên lá Đuôi Phượng có những vệt màu xanh đậm hoặc tím xen lẫn những mảng màu xanh theo gân lá đều. Mặt dưới lá cây Đuôi Phượng có màu đỏ tía. Cây có hoa nhỏ và màu vàng nhạt. Chính hình dáng cùng với những đốm hoạ tiết chạy dọc theo lá mà người ta ví von gọi loại cây này là cây Đuôi Phượng.

Công dụng của cây Đuôi Phượng.

Cây Đuôi phụng là loại cây cảnh ngoài trời thường dùng trồng viền, trồng nền hay bụi cây trang trí tiểu cảnh sân vườn nhà phố, trường hoc, công viên, công sở, cơ quan, biệt thự… Ngoài ra, cây đuôi phụng còn trồng chậu hoặc cây đuôi phụng trong nước làm cây cảnh nội thất, văn phòng.

Có nhiều tác dụng với các đối tượng khác nhau, làm đẹp cho không gian kiến trúc, tạo không khí trong lành và giảm lượng khí CO2 và các chất độc, khí bụi, tạo cảm giác an thần thoải mái mỗi khi ngắm nhìn.

Cây đuôi phụng thường được trồng trong chậu hoặc trong nước làm cây cảnh trang trí nhà ở, văn phòng. Đa phần tạo điểm nhấn và độc đáo cho nơi ở, giúp không gian xanh tươi và gần gũi với thiên nhiên.

Sử dụng làm quà tặng sinh nhật, họp mặt, ra mắt, làm quà khai trương, quà kỷ niệm, quà chúc thọ…v.v. Sử dụng để thanh lọc không khí, đem lại một môi trường sống và làm việc tốt nhất.

Cây hợp mệnh nào và ý nghĩa phong thủy.

Cây biểu trưng cho sự hưng thịnh và may mắn. Đặc biệt cây Đuôi phụng hợp với những người mệnh Mộc hoặc với mệnh Thủy, những người có mệnh này sẽ được cây giúp đem lại may mắn trong làm ăn, thuận lợi hơn, gia đình hòa thuận yêu thương nhau. Nếu trồng cây ở trong nhà hoặc nơi làm việc thì cây luôn mang lại may mắn đến cho gia chủ.

Cách chăm sóc cây.

Đặt cây đuôi phụng ở nơi râm mát, vì đây là loại cây ưa bóng, không cần ánh sáng trực tiếp. Và thay nước 1 tuần 1 lần nếu trồng thủy canh và 1 ngày 1 lần nếu trồng ở đất.

Chế độ Nước: Cây đuôi phụng có nhu cầu nước cao bởi vậy bạn cần tưới nước với lượng khoảng 200 – 300ml đối với chậu để bàn, bạn cũng cần quan sát không tưới quá nhiều nước tránh ngập úng sẽ gây thối rễ.

Ánh Sáng: có tốc độ tăng trưởng nhanh, có khả năng chịu bóng và thích nghi tốt trong bóng râm. Bạn có thể đặt chậu cây trong nhà cả ngày. Mỗi tuần cho cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nhẹ khoảng 1 – 2 tiếng và tránh ánh sáng trực tiếp

Đất trồng: có thể trồng cây trong hỗn hợp đất mùn đen và đất cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho sự phát triển của cây. Mỗi tháng bón phân một lần nên dùng phân NPK để bón cho cây đuôi phụng.

Sâu bệnh: Ít sâu bệnh hại.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0888.085.444 Zalo Chat