Cách chăm sóc cây Cẩm Tú Cầu Nhật lùn giúp cây tươi tốt.

Cẩm Tú Cầu nhật lùn có tên khoa học là Hydrangea, có nguồn gốc từ bản địa Đông Á và Châu Mỹ. Hoa thường có màu trắng khi ra hoa và trong quá trình phát triển tùy thuộc và nơi ở và độ PH mà cho ra hoa nhiều màu sắc khác nhau, tất cả bộ phận của cây chứa độc tố có thể gây ngộ độc ở người khi ăn phải.

Cẩm Tú Cầu nhật lùn có tên khoa học là Hydrangea, có nguồn gốc từ bản địa Đông Á và Châu Mỹ. Hoa thường có màu trắng khi ra hoa và trong quá trình phát triển tùy thuộc và nơi ở và độ PH mà cho ra hoa nhiều màu sắc khác nhau, tất cả bộ phận của cây chứa độc tố có thể gây ngộ độc ở người khi ăn phải. Và đế có được những bông hoa Cẩm Tú Cầu được khỏe mạnh và cho ra những bông hoa đẹp bạn cần quan tâm và chăm sóc cây sao cho đúng cách. Hãy cùng caybonmua.vn tìm hiểm trong bài viết dưới đây nhé!

  • Cách trồng cây Cẩm Tú Cầu Nhật lùn.

Là một loại cây ưa bóng mát và dễ trồng nên bạn có thể trồng những bông hoa cẩm tú cầu bằng hạt hoặc bằng nhánh, bạn tiến hành theo cách sau:

✅ Cắt đoạn nhánh dài 30 – 40cm (có 3 đốt lá) có vỏ ngả màu gổ, mang nhiều búp to ở nách lá, cắt bỏ cặp búp, lá ở phía dưới, ngâm trong nước vài giờ, cắm vào đất, buộc cố định cho không bị lay gốc, để chỗ có nắng lốm đốm/ nhận nắng sáng (không để chỗ thiếu nắng), giữ cho đất đủ ẩm.

✅ Sau khi đã có cây lớn vững mạnh ta có thể ta có thể gây thêm nhiều cây khác bằng cách cắm một nhánh già cố đốt xuống đất, tưới nước đầy đủ, giữ ẩm bằng cách đắm vỏ cây vụn, ít lâu sau sẽ mọc ra chồi mới. Khi nào cảm thây cây cẩm tú cầu con vừa ý bạn có thể tách cây con và trồng vào chỗ khác.

  • Cách chăm sóc cây Cẩm Tú Cầu Nhật lùn.

Để cây Cẩm Tú Cầu được tươi tốt và cho ra những bông hoa đẹp, chúng ta cần lưu ý đến những vấn đề sau:

✅ Tưới thường xuyên, thấy cây bị héo lá là tưới liền để không làm giảm khả năng ra hoa hoặc không ra hoa. Cần tưới nhiều nước vào mùa khô. Phải dự đoán tưới bao nhiêu là đủ để nước không còn đọng trên bề mặt của đất.

✅ Trong mùa đông trễ nhất là đầu xuân (tỉa muộn thì năm đó không có hoa). Nếu không biết chắc thời điểm thích hợp để tỉa cành thì cứ giữ yên chờ hết mùa bông thì cắt bỏ bông (nếu cành cao thì cắt tỉa ở đốt lá thứ 6 đếm từ bông xuống gốc/ cắt tỉa bớt tuỳ chiều cao của cây- cắt tỉa quá nhiều sẽ giảm hoa vào mùa sau). Chừa lại những cành mùa trước không có hoa (để được hoa vào mùa mới)  (tháng 3,4,5 là mùa thu ở Úc, tỉa cành vào tháng 3-4)

✅ 1 hoặc 2 lần trong năm vào cuối đông, đầu xuân lượng  bón thay đổi theo kích thước của cây. Không lạm dụng phân bón sẽ gây hại cho cây, không rải phân sát gốc mà phải tưới nước sau khi rải phân. 6 tuần sau khi trồng mới bón phân (dùng cẩn thận theo hướng dẫn sử dụng) sau đó bón phân tan chậm (slow -release) với thành phần10-10-10. Vùng khí hậu ấm bón phân vào tháng 5 tháng 6, nơi lạnh thì tháng 6 tháng 7.

  • Cách đổi màu cho hoa Cẩm Tú Cầu nhật lùn.

✅ Cẩm tú cầu là loài cây đặc biệt, có thể sống trên đất chua, trung tính hoặc có tính vôi. Không những thế màu sắc của hoa có thể thay đổi tuỳ theo độ pH trong đất. Ở đất chua cây sẽ cho hoa màu lam, đất trung tính Hoa cẩm tú cầu có màu trắng sữa, đất có độ pH > 7 hoa có màu tím hoặc hồng, Có độ pH =7 hoa có màu trắng sữa.

✅ Tùy theo sở thích của người chơi mà ta trồng ở đất có độ pH khác nhau: 

Nếu bạn muốn hoa có màu xanh làm thì thay đổi pH của đất (pH = 5) đất chua thì hoa sẽ chuyển từ trắng sang màu xanh lam.

- Để đất chua ta bón nhôm sulfate mỗi tháng một lần vào tháng 3, 4, 8, 9 ,10.

- Để giảm chua thì ta cần giảm độ pH bằng cách tưới giấm cho đất hoặc tưới cây bằng nước mưa, cũng có thể trôn đinh quanh gốc cây. Ở trường hợp này ta nên dùng phân bón có phosphate thấp.

Nếu muốn hoa có màu tím hoặc hồng thì đất phải có pH >7, muốn hoa có màu hồng có thể bón vào đất một ít vôi bột., hoa màu trắng thì đất phải trung tính.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0888.085.444 Zalo Chat