Lý do cây lưỡi hổ để bàn của bạn lại chết là gi? Cách chăm sóc cây lưỡi hổ để cây luôn xanh tốt.

caybonmua.vn cung cấp cho bạn cây Lưỡi Hổ cũng như thông tin cách chăm sóc cây Lưỡi Hổ đơn giản hiệu quả. Liên hệ sđt: 0888.085.444 để cập nhật những video chăm sóc cây từ caybonmua.vn

Cây Lưỡi Hổ được nhiều người ưa thích với sức sống mãnh liệt, bền bỉ. Đối với người mệnh Kim và Thủy cây lưỡi hổ đem lại nhiều may mắn, phát tài dồi dào tiền bạc. Thích hợp là món quà để đem tặng bạn bè người thân, đối tác và những dịp đặc biệt như tân gia, mừng năm mới. Dưới đây hay cùng caybonmua.vn tìm hiểu về lưu ý trồng và cách chăm sóc cây Lưỡi Hổ để cây luôn tươi xanh đem lại tài lộc tới gia chủ.

1-Cách chăm sóc cây Lưỡi Hổ : Nhiệt độ và ánh sáng phù hợp với cây.

Hình ảnh cây lưỡi hổ tại caybonmua.vn

  • Đặt cây ở nơi có vị trí thông thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp từ cửa sổ để cây không bị hiện tượng lá khô có mảng nâu rải rác.
  • Cũng không nên để cây ở nơi thiếu ánh sáng lá cây sẽ bị nhạt màu mất sự pha trộn.

2-Tưới nước cho cây Lưỡi Hổ:

  • Cây Lưỡi Hổ sống rất khỏe, thậm chí không cần tưới nước trong 1 thời gian dài cây vẫn tươi tốt nhưng để cây khỏe mạnh bạn vẫn nên tưới từ 5-7 ngày 1 lần.
  • Tưới nhiều nước có thể gây thối gốc xuất hiện đốm nâu trên lá vì vậy bạn cần tưới vừa đủ đê cây không bị chết.

Hình ảnh cây Lưỡi Hổ bị hỏng, vàng lá 

3-Những người mới chơi cây thường đặt ra câu hỏi cây Lưỡi Hổ có được bón gì không? 

  • Câu trả lời là loài cây này khá giống với xương rồng  không cần tốn nhiều công chăm sóc, bạn cũng không  bón phân nhiều và thường xuyên, vào mùa xuân, hè nên bón cho cây một tháng/ lần bằng giân giàu potasse, cũng có thể sử dụng phân chuồng hoặc phân khoáng.
  • Vào mùa xuân khi rễ cây phát triển bạn nên thay chậu trồng cây để cây tiếp tục và phát triển, khi thay chậu cần chú ý chọn loại đất thêm 1/3 cát to đồng thời chú ý tới việc thoát nước cho chậu cảnh để cây không bị úng.

4-Đất trồng phù hợp để cây Lưỡi Hổ phát triển

  • Chuẩn bị đất tốt hoặc đất cát phải trộn sẵn với phân bón mùn, có độ kiềm cao để cây nhanh phát triển và bén rễ.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của mình giúp ích được cho các bạn. Chúc bé cây Lưỡi Hổ của bạn khỏe mạnh luôn tươi xanh.

Trên đây là những thông tin hữu ích về lưu ý và cách chăm sóc cây Kim Ngân mà caybonmua.vn đã tích lũy được theo nhiều năm kinh nghiệm để gửi tới bạn đọc. Quý khách hàng cần tư vấn mua bán các loại cây hãy liên hệ với chúng tôi theo sđt 0888.085.444.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0888.085.444 Zalo Chat