Cây Kim Ngân của bạn có dấu hiệu nguy hiểm bị vàng lá. Cách chăm sóc cây Kim Ngân để bàn đơn giản tại nhà.

Cây bốn mùa cung cấp tới bạn thông tin hữu ích về chăm sóc về cây Kim Ngân đơn giản hiệu quả Liên hệ sđt : 0888085444 hoặc để nhận video chăm sóc cây Kim Ngân

 Tại sao cây trồng trong nhà của mình lại chết? Đó là câu hỏi quen thuộc của nhiều bạn mới trồng cây. Thật tuyệt vời nếu cây trồng trong nhà của bạn luôn khỏe mạnh và trang trí cho ngôi nhà của bạn thêm xinh đẹp hơn khiến bạn chỉ muốn ngắm chúng cả ngày. Tuy nhiên có nhiều cây trồng trong nhà hầu như rất nhanh chết, đặc biệt đối với những người mới làm vườn, trong nhiều trường hợp họ hết sức ngạc nhiên bởi không hiểu được tại sao những cây trồng trong nhà của họ lại chết đi dù họ đã rất nâng niu và chăm sóc.

Cây trồng trong nhà của bạn không thể chết đi mà không có lý do. Dưới đây là những lý do thường gặp và cách khắc phục của 1 số cây mà bạn hay gặp.

1-Cách chăm sóc cây Kim Ngân:

Cây Kim Ngân bị vàng lá đây là hiện tượng thường gặp của nhũng người mới trồng Kim Ngân.

Hình ảnh cây Kim Ngân bị vàng lá do tưới nhiều nước

Thông thường, cây bị vàng lá do hai nguyên nhân chính:

1-Do môi trường yếm khí, không gian xung quanh kín khiến không khí lưu thông kém. 

  • Với những cây bị yếm khí nên đặt cây ở những nơi thông thoáng không khí lưu thông tốt để cây hồi phục trở lại. Lưu ý không nên để cây ở những vị trí quá tối.
  • Cây bị yếm khí là do cây để ở nơi không bí bách, không có đủ không gian, không đủ ánh sáng để quang hợp và phát triển.

2- Nguyên nhân thứ 2 chính là do Tưới Nước quá nhiều

Hình ảnh cây Kim Ngân được chụp tại caybonmua.vn

  • Với những cây bị vàng lá do tưới quá nhiều nước cầm tạm ngưng tưới nước và đưa cây ra đặt ở vị trí thông thoáng. Đợi đến khi đất trong chậu khô bắt đầu tưới nước trở lại và cần kéo dài khoảng thời gian giữa các lần tưới. Để 1 thời gian cho cây hồi phục sau đó mới để cây lại vị trí ban đầu.

3-Bên cạnh đó còn có một nguyên nhân cũng có thể khiến cây bị vàng lá là do để cây quá lâu không tưới nước.

Hình ảnh cây Kim Ngân hỏng thân 

  • Thường gặp ở những người quá bận rộn với công việc và không có thời gian chăm sóc cây
  • Hãy dành thời gian tưới nước cho cây 5-7 ngày 1 lần để cây luôn giữ trạng thái xanh tươi
  • Khi cây có hiện tượng khô héo, vàng úa, rụng lá,... Cần nhanh chóng giúp cây hồi phục lại sức sống. Tránh ánh sáng mặt trời rọi thẳng trực tiếp vào cây gây mất nước, chết cây. Đặt cây ở vị trí mát mẻ, thông thoáng, không khí trong lành
  • Tránh tác động đến đất trồng gây ảnh hưởng, tổn thương bộ rễ của cây. Nên cắt bỏ những lá vàng úa, khô héo, tưới nước đầy đủ. Tốt nhất nên hòa đạm với nước ở nồng độ thấp và tưới cho cây mỗi tuần một lần để cung cấp thêm dinh dưỡng giúp cây nhanh hồi phục.

Hình ảnh cây Kim Ngân được chụp tại caybonmua.vn

Trên đây là một số mẹo về cách chăm sóc và những biểu hiện bệnh cần lưu ý của cây Kim Ngân.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của mình giúp ích được cho các bạn. Chúc bé cây Kim Ngân của bạn khỏe mạnh luôn tươi xanh.

✅ Trên đây là những thông tin hữu ích về lưu ý và cách chăm sóc cây Kim Ngâncaybonmua.vn đã tích lũy được theo nhiều năm kinh nghiệm để gửi tới bạn đọc. Quý khách hàng cần tư vấn mua bán các loại cây hãy liên hệ với chúng tôi theo sđt 0888.085.444.

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0888.085.444 Zalo Chat