Mách bạn cách chăm sóc cây Tùng Bồng Lai để cây xanh tốt cho nhiều May Mắn, Tài Lộc

caybonmua.vn chuyên cung cấp cây Tùng Bồng Lai khỏe và đẹp cũng như thông tin về cây Tùng Bồng Lai Liên hệ sđt: 0888.085.444 để được nhận video hường dẫn chăm sóc cây Tùng Bồng Lai đơn giản tại nhà.

Cây Tùng Bồng Lai  với tác dụng điều hòa không khí, tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống của bạn. Những người mệnh Kim và mệnh Thủy trồng cây đều mang lại nhiều may mắn, tài lộc, xua đuổi tà khí. Tùng Bồng Lai mang lại sức sống cho mọi người, hình dáng vươn thẳng và có nhiều gai động viên chúng ta về sự cố gắng. Gần đây caybonmua.vn nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn về '' Lý do mà cây Tùng Bồng Lai  yếu, chết mặc dù mới trồng '' dưới đây caybonmua.vn sẽ giải đáp cho các bạn những lý do mà cây Tùng Bồng Lai lại chết và cách chăm sóc để cây luôn xanh tốt cho tài lộc, may mắn.

1- Nhiệt độ và ánh sáng phù hợp cây Tùng Bồng Lai 

 • Tùng Bồng Lai có khả năng chịu được nhiệt độ thay đổi. Ngưỡng nhiệt tốt nhất cho loại cây này phát triển đó chính là khoảng 20 -30 độ C.
 • Khi nhiệt độ lạnh dưới 0 độ C thì cây sẽ chết hoặc nếu nóng trên 40 độ c thì có thể bị nhiễm nấm làm cây bị khô đen và chết dần.
 • Mùa đông là mùa cây yếu nhất cây bị thiếu độ ẩm lẫn ánh sáng vì thế bạn cần để ý nhiệt độ, độ ẩm phòng vào mùa này.

Hình ảnh cây Tùng Bồng Lai tại caybonmua.vn

 

 

1- Tưới nước cho Tùng Bồng Lai để cây luôn xanh tươi.

 • Cây ưa nước và có thể chịu được khô hạn nhưng lại không chịu được ngập úng kéo dài. Khi trồng vào chậu làm cảnh nên định kì tuần tưới từ 1-2 lần. Khi vào mùa mưa chú ý tránh để cây bị ngập úng.
 • Nếu đặt trồng trong nhà, văn phòng thì hàng ngày cây cần được mang ra ánh nắng từ 2-3 giờ.
 • Tránh đổ bã chè, café vào chậu vì loại cây này không thích những thứ đó. Để chậu luôn sạch và khô thoáng.

Hình ảnh cây Tùng Bồng Lai tại caybonmua.vn

3-Tránh đặt cây trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời giúp cây không bị khô lá, vàng lá.

Hình ảnh cây Tùng Bồng Lai tại caybonmua.vn

 • Cây Tùng Bồng Lai là cây nội thất vì thế không nên để cây dưới ánh nắng trực tiếp tránh nắng gắt gây hiện tượng vàng lá cháy lá bạn phải luôn để ý dùng thêm màn mỏng để che ánh nắng từ cửa sổ.
 • Cây nếu xuất hiện lá vàng lá héo úa cần cắt bỏ đi ngay để không ảnh hưởng tới các lá khác.

4-Bón Phân giúp cây xanh tốt khi mới chuyển chậu 

 • Cây mới chuyển chậu còn chưa khỏe nên bạn cần chăm sóc cẩn thận bón phân. Một vài gợi ý để có phần đất trồng thoát nước đó là trộn đất với cả xi than đun rồi đập nhỏ, loại bỏ những xỉ quá vụn, còn trộn đất với chấu và xơ dừa để đất giữ ẩm tốt hơn.
 • Đừng quên cung cấp thêm cho cây dưỡng chất, trộn thêm phân bò khô hoặc phân bón để đất nuôi cây lớn nhanh và khỏe mạnh.

5-Thay đất định kì để cây luôn đủ dinh dưỡng 

 • Để cây phát triển tốt thì bạn cần thay đất định kì. Khoảng thời gian đầu xuân là thích hợp nhất để đổi chậu cho cây. Nhiệt độ và không khí lúc này thích hợp để cây phát triển bộ rễ, đâm trồi nảy lộc.
 • Khi thay đất mới bạn nên chú ý rũ sạch lớp đất cũ, trộn lớp đất mới với sơ dừa và chấu để tăng độ ẩm thêm  1 lớp phủ nilon mỏng trên mặt đất để giữ ẩm cho cây.  
 • Hy vọng những chia sẻ trên đây của mình giúp ích được cho các bạn. Chúc bé cây Tùng Bồng Lai của bạn khỏe mạnh luôn tươi xanh.

​✅Trên đây là những thông tin hữu ích về lưu ý và cách chăm sóc cây Kim Ngân mà caybonmua.vn đã tích lũy được theo nhiều năm kinh nghiệm để gửi tới bạn đọc. Quý khách hàng cần tư vấn mua bán các loại cây hãy liên hệ với chúng tôi theo sđt 0888.085.444.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0888.085.444 Zalo Chat