Người mệnh Hỏa nên chọn cây như thế nào cho phù hợp?

Mỗi tuổi ứng với một mệnh riêng, có sự tương sinh và tương khắc theo thuyết ngũ hành. Trong văn hóa phương Đông rất coi trọng vấn để tuổi tác, sinh mệnh. Người mệnh Hỏa có tính tương sinh với người mênh Mộc. Vì Mộc sinh Hỏa nên màu xanh lá cây, sẽ hợp với người mệnh hỏa. Ngoài ra các loại cây cảnh có màu đỏ hoặc hoa màu đỏ đều hợp với người mệnh Hỏa.

  Mỗi tuổi ứng với một mệnh riêng, có sự tương sinh và tương khắc theo thuyết ngũ hành. Trong văn hóa phương Đông rất coi trọng vấn để tuổi tác, sinh mệnh. Người mệnh Hỏa có tính tương sinh với người mênh Mộc. Vì Mộc sinh Hỏa nên màu xanh lá cây, sẽ hợp với người mệnh Hỏa. Ngoài ra các loại cây cảnh có màu đỏ hoặc hoa màu đỏ đều hợp với người mệnh Hỏa.

  Cây Hợp Mệnh Hỏa: Bao gồm các cây có màu đỏ, cam, hồng như: Cây Phú Quý, Cây Vạn Lộc, Cây Hồng Môn, … Ngoài ra có thể trồng các loại cây thuộc hành Mộc để tăng thêm tài vận theo ngũ hành tương sinh.

  • Cây Vạn Lộc – Aglaonema.

  Đặc tính: Cây Vạn Lộc - Aglaonema cái tên mang đầy may mắn nên thường được chọn làm món quà ý nghĩa cho những người thân yêu vào những dịp như tết, sinh nhật, mừng tân gia, thăng chức… Đây như một lời chúc đến người nhận hàng vạn điều may trăm điều phúc. Vạn Lộc không chỉ là điểm nhấn nổi bật của không gian nội mà còn mang ý nghĩa phong thủy tốt lành chp người mệnh Hỏa.

  Cách chăm sóc: Cây Vạn lộc ưa nước, nên tưới 2-3 ngày/lần. Thi thoảng 1 – 2 tuần đưa cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên. Nếu trồng thuỷ sinh bạn chỉ cần 2 tuần thay nước 1 lần và nhỏ từ 5 – 6 giọt dung dịch thuỷ sinh cho cây phát triển tốt (lưu ý khi trồng thuỷ sinh chỉ đổ nước ngập 1/3 rễ để cây phát triển tốt tránh bị úng).

  • Cây Hồng Môn - Anthurium andraeanum.

  Đặc tính: Cây Hồng Môn - Anthurium andraeanum giữ ẩm rất tốt trong không khí. Loại cây này cũng hấp thụ chất xylene và toluene và chuyển đổi chúng thành các chất vô hại. Cây Hồng Môn có hoa màu hồng rất đẹp thích hợp để trang trí phòng khách, phòng làm việc… Cũng giống như Lan Ý cây Hồng Môn có thể trồng thuỷ sinh hoặc trồng đất.

  Cách chăm sóc: Tương tự như cây Lan Ý, Hồng Môn ưa nước, tưới 2 – 3 ngày/lần. Thi thoảng 1 – 2 tuần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên. Nếu trồng thuỷ sinh bạn chỉ cần 2 tuần thay nước 1 lần và nhỏ từ 5 – 6 giọt dung dịch thuỷ sinh cho cây phát triển tốt (lưu ý khi trồng thuỷ sinh chỉ đổ nước ngập 1/3 rễ để cây phát triển tốt tránh bị úng).

  • Cây Phú Quý - Aglaonema Hybrid 'Pride of Sumatra'.

  Đặc tính: Cây Phú Quý - Aglaonema Hybrid 'Pride of Sumatra'được chứng minh là có thể thanh lọc benzene và formaldehyde trong không khí hiệu quả. Điểm cộng của là loại cây không cần nhiều ánh nắng để sinh trưởng. Tuy vậy nó lại đòi hỏi môi trường có nhiều độ ẩm. Đây là dòng cây có thể trồng thuỷ sinh hoặc đất tuỳ theo ý thích của bạn. Cây có màu đỏ đặc trưng rất hợp với những người mệnh Hoả.

  Cách chăm sóc: Cây Phú Quý ưa nước, tưới 2 – 3 ngày/lần. Thi thoảng 1 – 2 tuần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên. Nếu trồng thuỷ sinh bạn chỉ cần 2 tuần thay nước 1 lần và nhỏ từ 5 – 6 giọt dung dịch thuỷ sinh cho cây phát triển tốt (lưu ý khi trồng thuỷ sinh chỉ đổ nước ngập 1/3 rễ để cây phát triển tốt tránh bị úng).

  • Cây Kim Ngân - Pachira Aquatica.

  Đặc tính: Cây Kim Ngân có tên khoa học là Pachira Aquatica, xuất xứ từ Mexico, Brazill Nam Mỹ và đầm lầy Trung Mỹ. Đối với người tây phương thì họ gọi cây Kim Ngân là Money Tree có nghĩa là cây tiền. Có thể chính vì lý do đó mà nó nhanh chóng phát triển và được đưa đến Việt Nam để làm cây cảnh văn phòng hoặc trang trí trong nhà. Với ý nghĩa khi gia chủ sở hữu cây Kim Ngân sẽ có nhiều tiền vàng, sự may mắn và thịnh vượng…

  Cách chăm sóc: Giống như cây Kim Tiền, cây Kim Ngân cũng rất dễ chăm sóc. Cây chịu hạn tốt, sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng trong nhà và văn phòng. Cây không ưa nước, tưới 7 – 10 ngày/lần, đất trồng cần thoáng, thoát nước tốt giúp cây phát triển tốt.

  • Cây Kim Tiền - Zamioculcas zamiifolia.

  Đặc tính: Cây Kim Tiền hay người ta còn gọi là cây Kim Phát Tài là loại cây dễ chùm, sống lâu năm, xanh tốt quanh năm. Thân cây to khỏe, mọng nước, phình to ở dưới gốc cây. Chính vì đặc điểm phát triển mạnh và cây nhìn rất màu mỡ, nên người ta tin rằng những ai sở hữu loại cây này sẽ có được sự thịnh vượng, may mắn và tiền tài.

  Cách chăm sóc: Cây Kim Tiền rất dễ chăm sóc, sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng trong nhà và văn phòng. Cây không ưa nước, tưới 7 – 10 ngày/lần, đất trồng cần thoáng, thoát nước tốt giúp cây phát triển tốt.

  • Cây Trầu Bà Đế Vương - Philodendron Imperial Green.

  Đặc tính: Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ được biết đến như một trong số những loại cây tuyệt vời nhất để lọc formaldehyde và các hóa chất độc hại khác từ không khí. Cây này hợp sinh trưởng trong ánh sáng yếu và dễ chăm sóc, có thể sống trong môi trường điều hoà.

  Cách chăm sóc: Cây ưa mát, tưới 1 tuần/lần và không cần tưới nhiều. Thi thoảng 1 – 2 tuần đưa cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên.

  • Cây Lan Quân Tử - Clivia nobilis.

  Đặc tính: Cây Lan Quân Tử thuộc họ nhà Lan. Cây sống khỏe mạnh chịu được nhiều điều kiện khắc nghiệt như nắng nóng, khô cằn, ẩm thấp, lạnh giá… Cho dù như nào đi chăng nữa thì loại cây này cũng bung nở ra hoa đẹp, rực rỡ. Cây lan quân tử thể hiện ý chí kiên cường bất khuất, biết nhẫn lại và không chịu lùi bước trước gian khổ. Theo phong thủy thì Lan quân tử hợp với người có tuổi Mùi.

  Cách chăm sóc: Cây Lan Quân Tử rất dễ chăm sóc. Cây chịu hạn tốt, sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng như trong nhà hay văn phòng. Cây không ưa nước, tưới 7 – 10 ngày/lần, đất trồng cần thoáng, thoát nước tốt giúp cây phát triển tốt.

Theo bài viết trên, Cây xinh bốn mùa đã tổng hợp các loại cây phong thủy mệnh Hỏa. Hy vọng, bạn đã có một cái nhìn tổng quan hơn về những loại cây phù hợp phong thủy cho bản mệnh mình. Ngoài ra, các bạn cũng nên tránh các loại cây thuộc mệnh Thủy do ngũ hành tương khắc. Hãy liên hệ ngay với Cây xinh bốn mùa qua số điện thoại 0838.999.020 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0888.085.444 Zalo Chat