Người mệnh Kim nên trồng cây gì trong nhà để mang lại Tài Lộc và May Mắn?

Người mệnh Kim hợp với màu nâu đất, màu vàng sậm, màu ánh kim và màu trắng. Sở dĩ như vậy bởi 2 màu nâu đất và màu vàng sậm đại diện cho hành Thổ (yếu tố sinh ra hành Kim theo thuyết ngũ hành). Còn hai màu trắng và ánh kim chính là màu chủ đạo của các kim loại trên Trái đất. Người mệnh Kim muốn tăng vận khí của bản thân thì người mệnh Kim nên để 3 - 4 chậu cảnh trong nhà là thích hợp nhất.

  Theo thuyết ngũ hành, mệnh Kim đại diện cho các kim loại được bồi tụ từ các khoáng vật và đất đá sâu trong lòng đất. Do vậy, những người mệnh Kim thường có nét tính cách mạnh mẽ, độc đoán và tham vọng.

  Người mệnh Kim hợp với màu nâu đất, màu vàng sậm, màu ánh kim và màu trắng. Sở dĩ như vậy bởi 2 màu nâu đất và màu vàng sậm đại diện cho hành Thổ (yếu tố sinh ra hành Kim theo thuyết ngũ hành). Còn hai màu trắng và ánh kim chính là màu chủ đạo của các kim loại trên Trái đất.

  Người mệnh Kim muốn tăng vận khí của bản thân thì người mệnh Kim nên để 3 - 4 chậu cảnh trong nhà là thích hợp nhất.

  Cây hợp mệnh Kim bao gồm các loại cây có lá, hoa hay thân màu trắng như: Cây Kim Ngân, Cây Ngọc Ngân, Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Lan Ý, Cây Kim Tiền, Cây Hạnh Phúc… Ngoài ra các bạn còn thể chọn các loại cây thuộc hành Thổ để tạo nên sự tương sinh trong phong thủy.

  • Cây Kim Ngân - Pachira aquatica.

  Đặc tính: Cây Kim Ngân - Pachira aquatica xuất xứ từ Mexico, Brazill Nam Mỹ và đầm lầy Trung Mỹ. Đối với người tây phương thì họ gọi cây Kim Ngân là Money Tree có nghĩa là cây tiền, có thể chính vì lý do đó mà nó nhanh chóng phát triển và được đưa đến Việt Nam để làm cây cảnh văn phòng hoặc trang trí trong nhà. Với ý nghĩa khi gia chủ sở hữu cây kim ngân sẽ có nhiều tiền vàng, sự may mắn và thịnh vượng.

  Cách chăm sóc: Cây Kim Ngân là loại cây phong thủy mệnh Kim rất dễ chăm sóc. Cây chịu hạn tốt, sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng trong nhà và văn phòng. Cây không ưa nước, tưới 7 – 10 ngày/lần, đất trồng cần thoáng, thoát nước tốt giúp cây phát triển tốt.

  • Cây Ngọc Ngân - Dieffenbachia picta.

  Đặc tính: Cây Ngọc Ngân có tên khoa học Dieffenbachia picta, thuộc họ thực vật Araceae (Ráy) hay còn có tên gọi khác là cây Valentine. Cây Ngọc Ngân có lá màu xanh đốm trắng khá nổi bật, vì tính tương phản giữa màu xanh thẫm của lá và màu trắng phần giữa lá. Điều đó khiến người xem bị thu hút và thích thú ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ngọc Ngân thích hợp làm cây cảnh văn phòng, trang trí cảnh nội thất, trang trí quán cà phê,…

  Cách chăm sóc: Cây Ngọc Ngân ưa nước, tưới 2 – 3 ngày/lần. Thi thoảng 1 – 2 tuần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên. Nếu trồng thuỷ sinh bạn chỉ cần 2 tuần thay nước 1 lần và nhỏ từ 5 – 6 giọt dung dịch thủy sinh cho cây phát triển tốt (lưu ý khi trồng thuỷ sinh chỉ đổ nước ngập 1/3 rễ để cây phát triển tốt tránh bị úng).

  • Cây Trầu Bà Đế Vương - Philodendron.

  Đặc tính: Cây Trầu Bà Đế Vương - Philodendron được biết đến như một trong số những loại cây tuyệt vời nhất để lọc formaldehyde và các hóa chất độc hại khác từ không khí. Cây cảnh hợp mệnh Kim này có thể sinh trưởng tốt trong môi trường ánh sáng yếu, điều hòa, dễ chăm sóc. Đặc biệt theo phong thủy cây hợp với những người tuổi Ngọ.

  Cách chăm sóc: Cây khá ưa nước, tưới 2 – 3 ngày/lần. Thi thoảng 1 – 2 tuần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên.

  • Cây Lan Ý - Spathiphyllum Wallisii.

  Đặc tính: Cây Lan Ý - Spathiphyllum Wallisii hay còn gọi là cây huệ hòa bình được biết đến với khả năng loại bỏ các chất độc hại như benzen, formaldehyde, xylen, toluen và trichloroethylene tuyệt vời từ không khí. Đây là dòng cây có thể trồng thuỷ sinh hoặc đất tuỳ theo ý thích của bạn. Ngoài ra cây còn ra hoa màu trắng rất đẹp thích hợp để trang trí phòng khách, phòng làm việc hoặc bàn ăn.

  Cách chăm sóc: Cây ưa nước, tưới 2 – 3 ngày/lần. Thi thoảng 1 – 2 tuần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên. Nếu trồng thuỷ sinh bạn chỉ cần 2 tuần thay nước 1 lần và nhỏ từ 5 – 6 giọt dung dịch thuỷ sinh cho cây phát triển tốt.

  • Cây Kim Tiền - Zamioculcas zamiifolia.

  Đặc tính: Cây Kim Tiền - Zamioculcas zamiifolia hay người ta còn gọi là cây Kim Phát Tài là loại cây dễ chùm, sống lâu năm, xanh tốt quanh năm. Thân cây to khỏe, mọng nước, phình to ở dưới gốc cây. Chính vì đặc điểm phát triển mạnh và cây nhìn rất màu mỡ, nên người ta tin rằng những ai sở hữu loại cây này sẽ có được sự thịnh vượng, may mắn và tiền tài.

  Loài cây cảnh để bàn làm việc hợp mệnh Kim này luôn là lựa chọn số một cho các phòng khách, văn phòng công sở. Đây sẽ là món quà tặng trong những dịp mừng lễ tết, thăng chức, khai trương,… vô cùng đặc biệt.

  Cách chăm sóc: Cây Kim Tiền rất dễ chăm sóc, sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng trong nhà và văn phòng. Cây không ưa nước, tưới 7 – 10 ngày/ lần, đất trồng cần thoáng, thoát nước tốt giúp cây phát triển tốt.

  • Cây Hạnh Phúc - Radermachera sinica.

  Đặc tính: Cây Hạnh Phúc - Radermachera sinica thuộc loài thân gỗ, được sử dụng làm cây cảnh nội thất, cây cảnh trang trí nhà ở. Cây mang ý nghĩa tượng trưng cho hạnh phúc, sự viên mãn, sung túc. Cũng vì là loài cây mang ý nghĩa hạnh phúc. Ngày nay, Hạnh Phúc không chủ là cây trồng trong nhà mà còn được dùng trang trí không gian công cộng như siêu thị, công viên, sân bay…

  Cách chăm sóc: Cây khá ưa nước, tưới 2 – 3 ngày/lần. Thi thoảng 1 – 2 tuần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên, lưu ý trong các ngày nắng nóng thì nên tưới nước hàng ngày để đảm bảo cho cây phát triển tốt.

  Hy vọng, bài viết trên đã giúp giải đáp được phần nào câu hỏi của bạn. Từ đó, có thể lựa chọn đúng cây phong thủy giúp cho bạn gặp nhiều may mắn, cũng như thay đổi vận khí giúp công việc, cuộc sống luôn gặp suôn sẻ. Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ với Cây xinh 4 mùa qua số điện thoại 0838.999.020 ngay hôm nay nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0888.085.444 Zalo Chat