Người mệnh Mộc hợp cây gì trong nhà để mang lại May Mắn, Tài Lộc?

Theo quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành, người mệnh Mộc sẽ hợp với các màu sắc thuộc hành Thủy và hành Mộc như: màu nâu, màu xanh nước biển, xám, màu đen. Trong đó hợp nhất là màu nâu gỗ, yếu tố đại diện cho Mộc. Cây cảnh hợp mệnh Mộc là những loại cây có màu xanh lá như: Cây Ngọc Bích, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu… Ngoài ra còn có thể trồng các loại cây phong thủy thuộc hành Thủy để mang lại sự tương sinh.

      Người mệnh Mộc rất nhiệt tình trong công việc, họ luôn có tinh thần vị tha và tính hướng ngoại, thích du lịch, yêu thiên nhiên. Trí tưởng tượng thường phong phú hơn các mệnh khác. Đôi khi còn giữ trong mình tính nghệ sĩ, nhưng lại thiếu tính kiên nhẫn nên hay nóng giận và thường bỏ ngang công việc. Cùng Cây xinh 4 mùa tìm hiểu xem mệnh Mộc hợp cây gì để giúp họ khắc chế nhược điểm, thành công trong công việc.

   Theo quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành, người mệnh Mộc sẽ hợp với các màu sắc thuộc hành Thủy và hành Mộc như: màu nâu, màu xanh nước biển, xám, màu đen. Trong đó hợp nhất là màu nâu gỗ, yếu tố đại diện cho Mộc.

   Trong nhà người mệnh Mộc nếu trang trí có màu nâu sẽ cực tốt. Ngoài ra màu xanh lá cũng rất hợp với mệnh Mộc. Màu xanh lá mang lại cảm giác trong lành, tươi mát, khơi nguồn cảm hứng mới. Nó có những tác động rất tốt đến sức khỏe, giảm hồi hộp căng thẳng và lấy lại cân bằng.

   Cây cảnh hợp mệnh Mộc là những loại cây có màu xanh lá như: Cây Ngọc Bích, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu… Ngoài ra còn có thể trồng các loại cây phong thủy thuộc hành Thủy để mang lại sự tương sinh.

  • Cây Trầu Bà Đế Vương -  Philodendron.

   Đặc tính: Cây Trầu Bà Đế Vương được biết đến như một trong số những loại cây tuyệt vời nhất để lọc formaldehyde và các hóa chất độc hại khác trong không khí. Cây này hợp sinh trưởng trong ánh sáng yếu và dễ chăm sóc, có thể sống trong môi trường điều hoà.

   Cách chăm sóc: Cây ưa mát, tưới 2 – 3 lần/tuần. Thi thoảng 1 – 2 tuần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên.

  • Cây Ngũ Gia Bì - Schefflera heptaphylla.

   Đặc tính: Cây Ngũ Gia Bì được NASA chứng minh là hiệu quả trong việc làm giảm formaldehyde, toluene và benzene từ không khí. Ngoài ra cây có khả năng đuổi muỗi, côn trùng rất thích hợp để trên bàn làm việc, bàn học. Trong phong thuỷ cây hợp với những người tuổi Dần.

   Cách chăm sóc: Cây ưa nước trung bình, nên tưới 3-5 ngày/lần. Thi thoảng 1 tuần/lần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên để cây phát triển tốt.

  • Cây Kim Ngân - Lonicera japonica.

   Đặc tính: Cây Kim Ngân có tên khoa học là Pachira Aquatica, xuất xứ từ Mexico, Brazill Nam Mỹ và đầm lầy Trung Mỹ. Đối với người tây phương thì họ gọi cây Kim Ngân là Money Tree có nghĩa là cây tiền. Có thể chính vì lý do đó mà nó nhanh chóng phát triển và được đưa đến Việt Nam để làm cây phong thủy trồng trong nhà hay cây cảnh văn phòng. Với ý nghĩa khi gia chủ sở hữu cây kim ngân sẽ có nhiều tiền vàng, sự may mắn và thịnh vượng…

   Cách chăm sóc: Cây Kim Ngân rất dễ chăm sóc. Cây chịu hạn tốt, sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng trong nhà và văn phòng. Cây không ưa nước, tưới 7 – 10 ngày/ lần, đất trồng cần thoáng, thoát nước tốt giúp cây phát triển tốt.

  • Cây Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola) - Sedum rubrotinctum.

   Đặc tính: Cây Sen Đá Nâu còn được gọi là Sen Đá Socola. Bản thân loài cây này mang trong mình một sức sống mãnh liệt, một chiếc lá sen đá nâu rơi xuống nền đất ẩm ướt sẽ mọc thành mầm con trong thời gian ngắn. Bởi vậy mà sen đá Nâu còn là biểu tượng của tình bạn, tình yêu bất diệt với thời gian.

   Cách chăm sóc: Cây Sen Đá Nâu thuộc loài sen đá nên ưa sang và không cần nhiều nước. Cây rất dễ chăm sóc, bạn chỉ cần đặt cây chỗ thoáng mát, có nhiều ánh sáng tự nhiên và tưới nước 7 – 10 ngày/lần (chỉ tưới nước khi nào đất thật khô) và để cây ra chỗ thoáng mát để cây phát triển tốt.

Qua bài viết trên, Cây xinh 4 mùa đã giải đáp giúp bạn câu hỏi: mệnh Mộc hợp cây gì? Nên trồng cây gì để giúp người mệnh Mộc xua đuổi vận hạn, dễ dàng thăng tiến trong công việc. Hãy liên hệ ngay với Cây xinh 4 mùa qua số điện thoại 0838.999.020 để được hỗ trợ mua cây phong thủy hợp mệnh Mộc với giá ưu đãi nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0888.085.444 Zalo Chat