Người mệnh Thổ nên trồng cây gì thì phù hợp?

   Trang trí cây xanh trong nhà không chỉ tạo một không gian sống tươi mát, sinh động cho ngôi nhà, mà còn mang ý nghĩa phong thủy, giúp tăng vượng khí và vận may cho gia đình. Vì thế, việc lựa chọn cây trồng trong nhà hợp phong thủy của mỗi người, đặc biệt là người mệnh Thổ rất quan trọng. Vậy người mệnh Thổ hợp cây gì? Nên trồng cây phong thủy nào trong nhà thì bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn lựa chọn được cây phòng thủy phù hợp với mình.

   Những người mệnh Thổ có tính tương trợ và trung thành khá cao. Với bản tính khá thực tế, thích kiên trì vì vậy họ luôn là chỗ dựa vững chắc cho người thân trong gia đình. Người mệnh Thổ có tính kiên nhẫn và khá vững vàng, với một sức mạnh nội tâm cao, giao tiếp rộng. Chính vì những điểm nói trên nên khi lựa chọn cây cảnh hợp mệnh Thổ bạn nên lựa chọn trồng cây trồng đất hơn là cây thủy sinh.

   Cây hợp mệnh Thổ có sắc Vàng, Nâu như: Cây Lưỡi Hổ, Cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola), Cây Ngũ Gia Bì, Cây Trầu Bà… hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả có sắc Đỏ, Cam, Hồng như: Cây Lan Quân Tử, Cây Vạn Lộc, …

  • Cây Lưỡi Hổ - Dracaena trifasciata.

   Đặc tính: Cây Lưỡi Hổ được coi là ông vua trong các loại cây lọc không khí. Cây dễ trồng, dễ chăm sóc, gần như trồng ở đâu, trong hoàn cảnh thiếu sáng hay thiếu nước thế nào, cây vẫn phát triển được. Cây có tác dụng tích cực trong việc loại bỏ formaldehyde, benzene, trichloroethylene, thích hợp làm cây cảnh văn phòng.

   Đặc biệt vào ban đêm, cây cũng giúp hấp thụ carbon dioxide và “nhả” khí oxy. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt cây này trong phòng vì cây có khả năng khử được từ tính phát ra từ các thiết bị điện tử.

   Cách chăm sóc: Cây không ưa nước, tưới 7 – 10 ngày/lần và không cần tưới nhiều. Thi thoảng 1 – 2 tuần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên.

  • Cây Vạn Niên Thanh - Dieffenbachia Amoena.

   Đặc tính: Cây Vạn Niên Thanh có khả năng lọc sạch không khí, khử bớt các khí độc do môi trường hoặc các bức xạ từ các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính… Trên thực tế loại cây này có khả năng thanh lọc benzene và formaldehyde hiệu quả. Ngoài ra cây cũng có thể sinh trưởng tốt trong môi trường ít ánh sáng.

Nếu cây sinh trưởng và phát triển tốt, cây sẽ càng thanh lọc không khí hiệu quả hơn đặc biệt là ở những nơi nhiều khói bụi. Chính vì vậy, Vạn Niên Thanh được xếp loại là một trong những loại cây có khả năng hấp thụ độc tố tốt nhất.

   Cách chăm sóc: Cây Vạn niên thanh ưa ẩm, chúng ta tưới 2 – 3 ngày/lần. Thi thoảng 1 – 2 tuần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên. Nếu trồng thuỷ sinh bạn chỉ cần 2 tuần thay nước 1 lần và nhỏ từ 5 – 6 giọt dung dịch thuỷ sinh cho cây phát triển tốt (lưu ý khi trồng thuỷ sinh chỉ đổ nước ngập 1/3 rễ để cây phát triển tốt tránh bị úng).

  • Cây Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola) - Sedum rubrotinctum.

   Đặc tính: Cây Sen Đá Nâu còn được gọi là Sen Đá Socola. Bản thân loài cây này mang trong mình một sức sống mãnh liệt. Một chiếc lá Sen Đá Nâu rơi xuống nền đất ẩm ướt sẽ mọc thành mầm con trong thời gian ngắn. Bởi vậy mà Sen Đá Nâu còn là biểu tượng của tình bạn, tình yêu bất diệt với thời gian.

   Cách chăm sóc: Cây Sen Đá Nâu thuộc loài sen đá nên ưa sáng và không cần nhiều nước. Cây rất dễ chăm sóc, bạn chỉ cần đặt cây chỗ thoáng mát và tưới nước 3 – 5 ngày/lần (chỉ tưới nước khi nào đất thật khô) và để cây ra chỗ thoáng mát để cây phát triển tốt.

  • Cây Ngũ Gia Bì - Schefflera heptaphylla.

   Đặc tính: Cây Ngũ Gia Bì được NASA chứng minh là hiệu quả trong việc làm giảm formaldehyde, toluene và benzene từ không khí. Ngoài ra cây có khả năng đuổi muỗi, côn trùng rất thích hợp để trên bàn làm việc, bàn học. Trong phong thuỷ cây hợp với những người tuổi Dần

   Cách chăm sóc: Cây không ưa nước, tưới 1 tuần/lần. Thi thoảng 1 tuần/lần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên để cây phát triển tốt.

  • Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ - Philodendron.

   Đặc tính: Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ được biết đến như một trong số những loại cây tuyệt vời nhất để lọc formaldehyde và các hóa chất độc hại khác từ không khí. Cây này hợp sinh trưởng trong ánh sáng yếu và dễ chăm sóc, có thể sống trong môi trường điều hoà.

   Cách chăm sóc: Cây ưa mát, tưới 1 tuần/lần và không cần tưới nhiều. Thi thoảng 1 – 2 tuần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên.

   Như vậy, Cây xinh 4 mùa đã tổng hợp các loại cây phong thủy hợp mệnh Thổ. Hi vọng, bài viết đã giúp các bạn có một cái nhìn tổng quan hơn để chọn lựa được những loại cây phù hợp với bản thân mình. Ngoài ra, các bạn cũng nên tránh cho các loại cây thuộc mệnh Mộc do ngũ hành tương khắc. Để được tư vấn tốt hơn nữa, hãy liên hệ với Cây xinh 4 mùa qua số điện thoại 0838.999.020 để được hỗ trợ tốt nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0888.085.444 Zalo Chat