Những loại cây thích hợp để trong WC thanh lọc không khí.

Nhà vệ sinh được xem là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Nếu nhà vệ sinh của gia đình bạn không sạch sẽ, đây sẽ là nguồn bệnh trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình. Chưa kể đến đó là còn ảnh hưởng đến phong thủy của toàn gia đình.

Nhà vệ sinh được xem là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Nếu nhà vệ sinh của gia đình bạn không sạch sẽ, đây sẽ là nguồn bệnh trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình. Chưa kể đến đó là còn ảnh hưởng đến phong thủy của toàn gia đình. Vì vậy việc trang trí nhà vệ sinh bằng các vật liệu, phụ kiện và cây xanh cũng được nhiều gia đình quan tâm. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh vừa thanh lọc không khí lại vừa mang lại thẩm mỹ rất cao.

  • Trồng Cây Trầu Bà trong nhà vệ sinh.

Loại cây cảnh đầu tiên và ưu tiên số 1, có lẽ không loại nào khác đó chính là Cây Trầu Bà với tác dụng hút được khí độc từ máy vi tính, loại bỏ chất gây ung thư formaldehydes và nhiều chất hóa học dễ bay hơi khác, là loại lọc không khí rất tốt. Cây cực kỳ dễ sống và hợp với môi trường mát, ít ánh nắng như trong nhà vệ sinh, nên việc lo cây chết không còn đáng ngại.

Ngoài ra cây Trầu Bà có loại trồng thủy sinh chỉ cần hết nước bạn đổ thêm vào không cần phải chăm sóc nhiều, hơn thế cây để trong bình thủy tinh nhìn rất ấn tượng.

  • Trồng Cây Lưỡi Hổ trong nhà vệ sinh.

Cây cảnh đầu tiên bạn có thể đặt trong nhà vệ sinh đó là Cây Lưỡi Hổ. Đặc điểm của Cây Lưỡi Hổ đó là cây ưa bóng râm, có thể sống trong phòng thiếu ánh sáng với khoảng thời gian dài. Lá của cây có thể hút bớt hơi ẩm cũng như khí độc hại trong nhà vệ sinh. Không những thế, Cây Lưỡi Hổ còn hấp thụ tốt độc tố gây ung thư như nitrogen oxide và formaldehyde. Bởi vậy, đặt cây trong khu vực vệ sinh sẽ giúp người sử dụng tránh được những độc tố gây hại cho sức khỏe.

Vào ban đêm, Cây Lưỡi Hổ sử dụng axit crassulacean tham gia vào quá trình trao đổi chất hấp thụ carbon dioxide và giải phóng khí oxi vào ban đêm, đây cũng là loại cây phù hợp trong phòng ngủ, tăng cường lượng oxy vào ban đêm. Vì vậy nếu muốn cải thiện không gian nhà vệ sinh cũng như làm cho nhà vệ sinh, nhà tắm bớt mùi ẩm mốc và hôi thì bạn nên đặt một chậu Cây Lưỡi Hổ bên cạnh cửa sổ của nhà vệ sinh hoặc trên bồn rửa mặt đều được nhé.

  • Trồng Cây Lan Ý trong nhà vệ sinh.

Loại cây thứ hai bạn có thể trồng trong nhà vệ sinh đó là Cây Lan Ý. Cây Lan Ý có tác dụng khử các loại độc tố như cồn, aceton, formandehyde, và trichloroethylene, hút mùi hôi tại khu vực vệ sinh. Hơn nữa, Cây Lan Ý rất dễ chăm sóc, dễ trồng và không cần quá nhiều ánh sáng mặt trời cũng như nước, do đó rất thích hợp để đặt trong nhà tắm hoặc nhà vệ sinh của gia đình bạn.

Trong phong thủy, Cây Lan Ý còn mang biểu tượng hóa giải điềm xấu, giúp cân bằng trường khí, hấp thu các nguồn năng lượng xung khắc để tạo nên một không gian sống yên bình và hài hòa. Cây Lan Ý còn hấp thu các tia bức xạ từ các thiết bị điện tử. Vì vậy nhiều gia đình lựa chọn Cây Lan Ý làm cây trang trí trong phòng khách và cả nhà vệ sinh của gia đình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0888.085.444 Zalo Chat