Những loại Cây và Hoa thích hợp trang trí cho Ban Công, Sân Vườn thêm rực rỡ.

Hoa trồng ban công, sân vườn dạo gần đây đã trở thành xu hướng nhiều gia đình lựa chọn để làm nơi thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi. Những loại hoa trồng ban công, sân vườn bền đẹp dưới đây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng về độ thẩm mỹ cũng như khả năng chịu nắng cực đỉnh của chúng.

Hoa trồng ban công, sân vườn dạo gần đây đã trở thành xu hướng nhiều gia đình lựa chọn để làm nơi thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi. Những loại hoa trồng ban công, sân vườn bền đẹp dưới đây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng về độ thẩm mỹ cũng như khả năng chịu nắng cực đỉnh của chúng.

  • HOA THANH TÚ.

Hoa Thanh Tú có tên khoa học là “Evolvulus Alsinoides, Evolvulus glomeratus”,. Cây hoa Thanh Tú thuộc loại cây bụi nhỏ, có sức sống rất tốt với chiều cao của nhánh từ 50cm- 70cm chủ yếu được trồng trong các chậu nhỏ treo để trang trí sân vườn, hành lang, ban công,..nó tạo nên một không gian tự nhiên đẹp một cách lạ thường.

Sở hữu tuổi thọ hoa cao chúng liên tục phát triển và tạo các nhánh con mới giúp cây luôn xanh tươi và cuốn hút. Thời tiết ở Việt Nam thì cây dễ dàng thích nghi cho hoa nở quanh năm, cây cũng dễ trồng và chăm sóc. Chính vì vậy, lựa chọn hoa Thanh Tú làm cảnh quan là sự lựa chọn đúng đắn.

  • HOA CÚC INDO.

Cúc Indo có tên khoa học là “Rondeletia leucophylla” , bắt nguồn từ Mexico. Là một loại cúc lá to, có lông trắng dày và một lá nhỏ, lá nhỏ thì thường nở nhiều vào tháng 4 đến tháng 10.

Cây Cúc Indo là loài cây thân thảo, mảnh mai, nhỏ nhắn có sức sống quanh năm và độ trưởng thành cao khoảng 20cm, mọc bò lan với lá cúc nhỏ mảnh màu xanh đậm. Những bông hoa Cúc Indo kết thành từng chụm ở đầu ngọn và những chùm hoa này sẽ có những bông hoa nhỏ li ti hình cầu trông rất độc đáo và đẹp mắt.

  • CÂY ĐÔ LA.

Cây Đô La có tên khoa học là Dischidia Milnei . Cây có nguồn gốc xuất xứ tại những vùng nhiệt đới ẩm. Thân thuộc cây thân leo, có màu xanh, thâm mền rũ xuống. Lá mọng nước có màu xanh, hình bầu dục và mọc đối xứng lẫn nhau, có hình giống như đồng đô la. Cây không có hoa.

  • CÂY DỪA CẠN.

Dừa Cạn có tên khoa học là Catharanthus roseus (L.) G. Don (Vinca rosea L). Dừa Cạn thuộc họ Trúc đào ( Apocynaceae), có nguồn gốc ở vùng Madagascar. Dừa Cạn là loại cây thân thảo, mọc đứng, có nhiều cành, cũng giống như các loại cây họ Trúc đào khác, thân cây có nhựa mủ màu trắng.

Dừa Cạn thuộc hoa lưỡng tính, có năm cánh dính với nhau, với nhiều loại màu sắc khác nhau như đỏ, hồng tím, trắng… đậm dần về phía trung tâm. Hoa nở quanh năm, chủ yếu là từ tháng 5-9.

  • CÂY LAN TIM.

Cây Lan Tim có tên khoa học là Dischidia ruscifolia Họ: Asclepiadaceae (họ Thiên lý). Cây có nguồn gốc từ Thái Lan.

Là loại dây leo xanh quanh năm, sống lâu và bền bỉ. Cây thân thảo, mền mại, phân nhiều mánh mọc từ gốc rũ xuống. Lá hình trái tim đẹp, mọc đối xứng, màu xanh đậm, bóng nhắn đầu lá.

  • HOA MƯỜI GIỜ.

Là loại cây thân thảo, cao khoảng 10 đến 15cm, lá dẹt, mọng, hoa mười giờ đa dạng về màu sắc từ đỏ, hồng, trắng, vàng đến phối trộn màu. Đây là loại hoa rất được khuyến khích trồng trên ban công bởi chúng không đòi hỏi thời gian chăm sóc cầu kỳ, rất dễ trồng, dễ sống dù cho điều kiện thời tiết có khắc nghiệt đến đâu.

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0888.085.444 Zalo Chat