Trúc quân tử 1m5-1m8

35,000đ

 • : trucquantu
 • : Còn hàng
 • Đặt hàng
 • ✅ Sản phẩm hiện đã có mặt trên các [SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ TOÀN QUỐC]. Truy cập ngay để nhận ưu đãi khủng.

   

   

   

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Một trong những giải pháp tối ưu nhất để tạo sự thoải mái trong cuộc sống là trồng cây xanh hoa cảnh trong sân vườn, tiểu cảnh bởi cây xanh có khả năng điều hòa không khí, lọc sạch các bụi bẩn và tạo mỹ quan cho không gian mang lại cảm giác trong lành,xanh, sạch. Cây trúc quân tử - loài cây cảnh có giá trị cảnh quan cao và có tính phong thủy tốt trong việc mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ.

 • Đặc điểm của cây Trúc Quân Tử.

Thuộc họ tre trúc. Thân cây cao từ 1.5m-1m8. Chiều cao của cây trúc quân tử phụ thuộc vào môi trường sống. Nếu bạn trồng nó ở trong nhà, thì chiều cao lý tưởng chỉ dừng lại ở 2m. Nếu bạn trồng cây trúc quân tử ở sân vườn, chiều cao của nó có thể đạt tới 3m-4m.

Thân cây thanh mảnh, mọc thẳng, ít bị sâu bệnh. Cây trúc quân tử có sức sống dẻo dai, phát triển tốt trong điều kiện khắc nghiệt.

Cây mọc theo bụi thưa, thân cây có dạng ống tròn (tương đối nhỏ), có màu vàng tươi. Từ thân cây mọc ra các cành, nhánh mềm và cong.

Lá cây trúc quân tử khá đặc biệt, có dạng dải, không có cuống, đầu lá nhọn.

Cây trúc quân tử có hoa. Hoa mọc theo cụm (mỗi cụm có nhiều bông). Trên 1 cây có cả hoa đực và hoa cái. Mỗi năm cây chỉ ra hoa 1 lần duy nhất.

 • Tác dụng của cây Trúc Quân Tử.

Do có hình dáng đẹp, sinh trưởng và phát triển, mạnh nên được trồng làm cây cảnh, cây công trình,… cho sân vườn, hoặc trong các khuôn viên công cộng.

Đồng thời, cây thường mọc thẳng đứng thành bụi lớn, nên hay được trồng thằng hàng thay thế cho hàng rào, tường, hàng lang lối đi,…

Theo các khoa học, cây trúc đen có tác dụng tích cực trong việc thành lọc không khí, loại bỏ khí độc, điều hòa nhiệt độ, tạo nên 1 không gian sống xanh tươi mát, dễ chịu, xua tan đi cái nóng oi bức của những ngày oi ả.

Ngọn cây có thể sử dụng làm thức ăn, thân cây có thể được dùng làm giấy, khi già là nguyên liệu để sản xuất đồ mỹ nghệ như bàn ghế, thảm,…

 • Ý nghĩa của cây Trúc Quân Tử.

Từ xa xưa đến nay, Cây trúc quân tử luôn được xem là biểu tượng của cái đẹp. Nó nằm trong bộ tứ Tùng, cúc, trúc, mai. Cây trúc quân tử đại diện cho chính nghĩa, đúng như cái tên của nó “quân tử”.

Ý nghĩa của cây trúc quân tử không giống như “dáng vẻ yểu điệu” của nó. Nhiều người suy nghĩ rằng, giống cây này tượng trưng cho người phụ nữ thì hợp lý hơn: yểu điệu, thướt tha, mềm mại. Thực chất không phải vậy, cây trúc quân tử ẩn chứa vẻ đẹp của trí tuệ đó là: sự uyên thâm, suy nghĩ linh hoạt (mềm mỏng), và ý chí vững vàng trước mọi giông bão.

 • Cách chăm sóc cây Trúc Quân Tử.

Cây trúc quân tử sinh trưởng tốt trên than bùn pha cát. Chính vì vậy trước khi trồng loại cây này, bạn nên trộn đất với than bùn và một ít cát.

Đặc thù của cây trúc quân tử là ưa ánh sáng vừa phải. Bạn có thể trồng nó ở trong nhà hay ngoài trời tùy thích. Song nếu được trồng ngoài trời, thì cây sẽ cao lớn và ra hoa đẹp hơn. Nếu bạn trồng cây trúc quân tử trong nhà (để làm cảnh), thì nên tạo ánh sáng nhân tạo cho nó. Việc chiếu đèn vào bụi trúc nhằm 2 mục đích: Thứ nhất là tăng tính thẩm mỹ cho tiểu cảnh; Thứ hai là kích thích cây phát triển tốt hơn.

Cây trúc quân tử là giống cây ưa nước. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn tưới quá nhiều nước cho cây. Điều này chỉ làm rễ cây ngập úng nước, không tốt chút nào.

Nếu bạn là người yêu thích cái đẹp, muốn chăm chút nhiều hơn nữa cho không gian sống của mình, thì hãy chọn cây trúc quân tử làm cảnh. Vẻ đẹp kiêu sa đài các của trúc quân tử như tô đẹp thêm không gian sống của bạn.

LIÊN HỆ ĐẶT MUA CÂY

Quý khách muốn đặt mua cây này vui lòng liên hệ
caybonmua.vn | Cây mini dành cho mọi nhà
Hotline:  0838.999.020 - Mrs Sim
Fanpage: cayxinhbonmua | Website: caybonmua.vn

SẢN PHẨM CÙNG LOẠI

Hoa giấy Thái 3 màu

Liên hệ 525,000đ CHI TIẾT

Cây Mai tiểu thư

Liên hệ 85,000đ CHI TIẾT

Cây hoa ngọc nữ

Liên hệ 100,000đ CHI TIẾT

Cây hoa trạng nguyên

Liên hệ 140,000đ CHI TIẾT

Cây Đỗ Quyên

Liên hệ 150,000đ CHI TIẾT

Cây Cúc Ngũ Sắc 1 thân

Liên hệ Liên hệ CHI TIẾT

Trúc quân tử 1m5-1m8

Liên hệ 35,000đ CHI TIẾT

Cây Hương Thảo

Liên hệ 50,000đ CHI TIẾT
0888.085.444 Zalo Chat