Ý nghĩa của cây Kim Ngân trong đời sống.

Cây Kim Ngân tuy không còn xa lạ gì đối với chúng ta nhưng ít người biết đến, cây kim ngân còn có ý nghĩa phong thủy may mắn. Cây dễ trồng, dễ chăm sóc và có tác dụng đặc biệt nên được nhiều người lựa chọn.

Cây Kim Ngân tuy không còn xa lạ gì đối với chúng ta nhưng ít người biết đến, cây kim ngân còn có ý nghĩa phong thủy may mắn. Cây dễ trồng, dễ chăm sóc và có tác dụng đặc biệt nên được nhiều người lựa chọn.

  • Nguồn gốc:

Cây có tên khoa học là Pachira aquatica. Cây Kim Ngân có nguồn gốc từ Mexico, Brazill, Nam Mỹ và đầm lầy Trung Mỹ.

  • Đặc điểm của cây Kim Ngân:

Đây là một loại cây thân bền chắc và có độ dẻo dai nhất định. Cây có tán là xòe rộng hình bàn tay, màu lá xanh mướt.

Cây Kim Ngân may mắn còn nở hoa vào khoảng giữa năm, từ tháng 4 đến tháng 10. Đây là loại cây có hoa màu kem, cánh hoa to, hương thơm dịu nhẹ. Và đặc biệt, hoa cỉ nở vào ban đêm.

Cây Kim Ngân còn cho ra quả,. Quả của cây có hình trứng với đường kính xấp xỉ 10cm. Quả của cây khi chín có màu nâu nhạt.

Cây Kim Ngân sống được cả trong nhà hoặc ngoài sân vườn. Việc duy trì nhiệt độ thích hợp, ổn định sẽ là điều kiện tốt nhất để cây sinh trưởng, phát triển.

  • Ý nghĩa của cây Kim Ngân may mắn:

Theo phương đông, cây Kim Ngân có ý nghĩa may mắn. Cây mang về tài lộc, tiền tài, và sum vầy cho gia chủ. Đối với những người kinh doanh thì việc trồng cây Kim Ngân sẽ giúp được thuận lợi. Người trồng sẽ có được nhiều may mắn, thuận buồm xuôi gió.

Với đặc điểm của lá cây là tán lá xòe rộng thành năm cánh. Điều này tượng trưng cho 5 mệnh trong phong thủy: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Cũng chính là tượng trưng cho ý nghĩa cân bằng phong thủy, tạo sự hài hòa, may mắn.

Việc trồng cây Kim Ngân may mắn trong nhà có ý nghĩa thu hút tiền tài cho gia chủ. Số lượng cây được khuyên trồng là 1, 3, 5 cây. Nếu bạn trồng một cây là có ý nghĩa thiên trụ, kiên cường. Trồng 3 cây có ý nghĩa mang lại phúc, lộc, thọ. Trồng 5 cây là ngũ phúc, an khang, thịnh vượng.

  • Ý nghĩa làm đẹp không gian sống:

Cây Kim Ngân may mắn cũng là loại cây được nhiều người lựa chọn để trang trí nội thất. Với tán cây đặc biệt, thân cây dễ uốn, việc trồng cây kim ngân tạo nên không gian sống thu hút hơn. Một cây xanh trong nhà luôn luôn có ý nghĩa cải tạo không gian sống xanh mát, sạch đẹp và hiện đại.

  • Ý nghĩa thanh lọc không khí:

Không những có ý nghĩa phong thủy và làm đẹp, cây kim ngân còn được lựa chọn để làm sạch ngôi nhà. Cây kim ngân cũng được xếp vào là những giống cây giúp thanh lọc bụi bặm, cải tạo không gian sống. Nhờ đó mà ngôi nhà, hay văn phòng làm việc luôn được sạch đẹp hơn, thoáng mát hơn.

  • Nên đặt cây Kim Ngân may mắn ở đâu?

Đặt cây trên bàn làm việc. Nếu bạn đặt cây trên bàn làm việc thì cần đặt ngay ngắn, hài hòa với đồ vật trên bàn. Điều đó tạo cảm giác cân bằng cho chính bạn, đồng thời giúp cây thu hút được may mắn, giúp bạn thăng tiến trong công việc.

Đối với các cơ sở kinh doanh, nên đặt ở gần quầy thu ngân. Điều này sẽ thu hút thêm tài lộc, giúp cho công việc kinh doanh được thuận lợi. Bạn có thể lựa chọn kích thước cây và số lượng cây phù hợp để đặt gần quầy. Ngoài ra, bạn còn có thể chọn đặt thêm ở các vị trí khác trong cửa hàng để tạo không gian xanh đẹp, gần gũi thiên nhiên à không kém phần hiện đại.

Với những phân tích về ý nghĩa và vị trí đặt cây, sẽ giúp các bạn hiểu hơn về cây Kim Ngân. Bên cạnh giúp trang trí cho không gian sống của bạn, việc chọn cây để làm món quà cũng có ý nghĩa đặc biệt. Hy vọng bài viết trên đẫ giúp các bạn hiểu hơn về những ý nghĩ mà cây Kim Ngân mang lại cho không gian sống. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ 0838.999.020

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0888.085.444 Zalo Chat