Ý nghĩa của cây Mai Tiểu Thư.

Cây Mai Tiểu Thư hay còn được gọi là Mai Vạn Phúc là loài cây không còn quá xa lạ với tất cả chúng ta, cây thường được trồng trong chậu hoặc thành bụi, thành hàng làm cảnh, trang trí khuôn viên sân vườn, quán cafe, cơ quan…, phổ biến ở khắp mọi nơi. Mai Vạn Phúc nếu được chăm sóc tốt sẽ sinh trưởng và phát triển rất nhanh, dễ dàng tạo kiểu, tạo điểm nhấn cho không gian sống nhà bạn đấy.

Cây Mai Tiểu Thư hay còn được gọi là Mai Vạn Phúc là loài cây không còn quá xa lạ với tất cả chúng ta, cây thường được trồng trong chậu hoặc thành bụi, thành hàng làm cảnh, trang trí khuôn viên sân vườn, quán cafe, cơ quan…, phổ biến ở khắp mọi nơi. Mai Tiểu Thư nếu được chăm sóc tốt sẽ sinh trưởng và phát triển rất nhanh, dễ dàng tạo kiểu, tạo điểm nhấn cho không gian sống nhà bạn đấy.

  • Đặc điểm của cây Mai Tiểu Thư.

Mai Tiểu Thư có tên khoa học là Tabernaemontana dwarf. Cây thuộc dạng cây thân gỗ nhỏ mọc thành bụi hình cầu với nhiều cành nhánh. Chiều cao trung bình của cây là từ 0,4 - 1m, tán rộng 1 -  1,5m, thân cây có chứa mủ trắng. Lá Mai Tiểu Thư là lá đơn, mọc đối, hình elip ở mũi mác hoặc dạng thuôn, với chiều dài từ 5 - 12cm, thu hẹp ở 2 đầu. Khi cuống là mép nguyên, đầu nhọn có màu xanh lá đẹp và bóng, mọc thành dạng xoắn dọc theo thân cây nhìn rất đẹp và sang trọng.

Cụm hoa thường mọc ở nách lá hoặc đầu cành, những cụm ít bông sẽ hướng lên trên, hình của đài hoa hình trứng màu xanh lá, hơi ngắn, tràng hoa màu trắng với hình ống mảnh, dài 1,7cm. Phiến cánh hoa có đường kính từ 2 - 2,5cm, hoa chia thành 5 cánh xòe ra giống hình lưỡi liềm, có các cạnh hình giáo. Mai Tiểu Thư ra hoa quanh năm, có mùi thơm rất khác biệt.

  • Cách chăm sóc cây Mai Tiểu Thư.

Cây Mai Tiểu Thư là cây ưa sáng và chịu bóng bán phần, cần đặt cây ở những nơi đủ sáng nhưng không bị chiếu bởi ánh nắng trực tiếp. Chọn loại đất giàu dinh dưỡng, tơi xốp và có khả năng thoát nước tốt, đảm bảo cho sự sinh trưởng và phát triển của cây. Cung cấp nước cho cây vào mỗi buổi sáng trong ngày với lượng nước vừa đủ, kiểm tra sâu bệnh hại thường xuyên để kịp thời cứu chữa.

  • Ý nghĩa của cây Mai Tiểu Thư.

Trong phong thủy, cây Mai Tiểu Thư có ý nghĩa trừ tà, giúp loại bỏ những khí độc hại, tà ma. Nó mang vẻ đẹp thanh tao tinh khiết thể hiện khí tiết của người quân tử. Không chỉ có vẻ ngoài đẹp đẽ, rất dễ cắt tỉa, mà cây Mai Tiểu Thư còn mang đến cho gia chủ những ý nghĩa tốt đẹp, may mắn, hạnh phúc đúng như cái tên của nó.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0888.085.444 Zalo Chat