Ý nghĩa của cây Vạn Niên Thanh trong đời sống

Cây Vạn Niên Thanh là loài cây cảnh dịu dàng, mềm mại, quanh năm xanh mát và biểu trưng cho phú quý cát tường. Bởi vậy, Vạn Niên Thanh thường được trồng làm nội thất trong mỗi gia đình hay trên bàn làm việc của mỗi người.

Cây Vạn Niên Thanh là loài cây cảnh dịu dàng, mềm mại, quanh năm xanh mát và biểu trưng cho phú quý cát tường. Bởi vậy, Vạn Niên Thanh thường được trồng làm nội thất trong mỗi gia đình hay trên bàn làm việc của mỗi người.

  • Đặc điểm cây Vạn Niên Thanh.

Cây Vạn Niên Thanh là một loại cây thân thảo, quanh năm xanh tốt. Cây có rễ mập, ngắn chia thành nhiều đốt, trên mỗi đốt đều mọc ra những rễ con. Cây Vạn Niên Thanh thân leo, bám rất chắc nhờ rễ.

Lá có hình dạng gần giống lá trầu không, lá đơn, bong mượt, gốc lá hình trái tim, nhọn đầu, mặt trên màu xanh lục, mặt dưới màu nhạt hơn. Cây có hoa mọc thành từng bông đơn lẻ màu xanh, quả mọng nước như quả quất. Cây Vạn Niên Thanh  có tốc độ sinh trưởng khá nhanh. Dễ trồng, đây cũng là loại cây chịu được bóng bán phần, nhu cầu nước rất cao.

  • Cách trồng và chăm sóc Vạn Niên Thanh.

Vạn Niên Thanh là loài cây rất thích hợp trồng ở nơi ít ánh sáng. Đất nên là đất tơi xốp, thỉnh thoảng bón phân, tưới nước giữ ẩm cho cây. Loài cây này cũng rất thích hợp trồng trong bình thủy.

Vạn niên thanh là cây thuộc dạng cần nhiều nước. Trung bình mỗi tuần nên tưới 1 – 2 lần tương đương với 500 – 800ml mỗi lần. Tuy nhiên, tùy từng kích thước của chậu mà ta tưới sao cho cây phát triển tốt nhất. Cây Vạn Niên Thanh  có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất ở nhiệt độ từ 15°C – 30°C. Vạn niên thanh đòi hỏi độ ẩm phải cao. Luôn luôn chú ý đến độ ẩm của đất để cây phát triển xanh tốt.

  • Ứng dụng cây Vạn Niên Thanh.

Đặt vạn niên thanh trong văn phòng tốt hơn cho gia chủ rất nhiều. Cây vạn niên thanh đã được NASA nghiên cứu ra rằng cây có tác dụng hút khí độc Fomaldehyde, làm sạch không khí nên được trồng trong chậu với cột trụ rất thích hợp để ở phòng khách và sảnh văn phòng.

Cây có đặc điểm leo, buông mềm mại nên cũng thích hợp với trang trí nơi ban công, leo tường nhà hay tạo thành giàn hoa. Thậm chí, có thể cắt 1 đoạn, uốn vào 1 que nhỏ bỏ trong một bình thủy dài, bạn đặt trên bàn làm việc cũng rất lí tưởng đó.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0888.085.444 Zalo Chat