Cây Dừa cạn

15,000đ

 • : duacan01
 • : Còn hàng
 • Đặt hàng
 • ✅ Sản phẩm hiện đã có mặt trên các [SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ TOÀN QUỐC]. Truy cập ngay để nhận ưu đãi khủng.

   

   

   

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Cây Dừa Cạn cây hoa chậu treo đẹp cho mọi không gian, hoa dễ trồng dễ chăm sóc, đặc biệt rất dễ thích nghi với nhiều khí hậu khác nhau. Vậy cây Dừa Cạn có những đặc điểm gì? Cách chăm sóc cây ra sao? Ý nghĩa và ứng dụng của cây như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

 • Đặc điểm của cây Dừa Cạn:

Dừa Cạn có tên khoa học là Catharanthus roseus (L.) G. Don (Vinca rosea L). Dừa Cạn thuộc họ Trúc đào ( Apocynaceae), có nguồn gốc ở vùng Madagascar. Dừa Cạn là loại cây thân thảo, mọc đứng, có nhiều cành, cũng giống như các loại cây họ Trúc đào khác, thân cây có nhựa mủ màu trắng.

Dừa Cạn thuộc hoa lưỡng tính, có năm cánh dính với nhau, với nhiều loại màu sắc khác nhau như đỏ, hồng tím, trắng… đậm dần về phía trung tâm. Hoa nở quanh năm, chủ yếu là từ tháng 5-9.

 • Cách chăm sóc cây Dừa Cạn:

Dừa Cạn là loại cây dễ trồng, có thể chịu được ở những vùng đất khô và thiếu chất dinh dưỡng vì có bộ rễ ăn sâu và rộng, nhưng không chịu được ở những vùng úng ngập, vì thế yêu cầu đất trồng phải cao ráo và có khả năng thoát nước tốt.

Dừa Cạn có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau như đất cat, đất phù sa ven sông, hoặc các vùng ven biển. Cung cấp đầy nước cho hoa, nên tưới ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát, cần kiểm tra độ ẩm của đất trước khi tưới.

 • Ý nghĩa của cây Dừa cạn phong thủy:

Dừa Cạn là loài cây tràn trề nhựa sống, có thể chịu mọi môi trường khắc nghiệt. Vì thế, đây là biểu tượng cho sự vươn lên mạnh mẽ, kiên cường.

Trong phong thủy, Dừa Cạn mang đến may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Đặt một chậu Dừa Cạn trên bàn làm việc sẽ mang đến nguồn năng lượng tốt. Từ đó, giúp chủ nhân có thêm nhiều luồng vượng khí mạnh, giúp công việc hiệu quả, làm gì cũng thành. Hơn nữa, theo quan niệm phong thủy, Dừa Cạn cũng được xem là loài cây có khả năng trừ tà. Khi trồng Dừa Cạn sẽ giúp phù trợ cho chủ nhà gia tăng vượng khí, hạn chế những khí xấu.

 • Ứng dụng của cây Dừa Cạn:

Với màu sắc hoa đa dạng, Dừa Cạn còn được dùng như một loại cây cảnh để trang trí, thích hợp để trồng thảm, trồng chậu, hoặc giỏ treo. Dừa Cạn có tác dụng chủ yếu trong Đông y, có thể chữa được một số bệnh như đái đường, sốt rét, máu trắng…

LIÊN HỆ ĐẶT MUA CÂY

Quý khách muốn đặt mua cây này vui lòng liên hệ
caybonmua.vn | Cây mini dành cho mọi nhà
Hotline:  0838.999.020 - Mrs Sim
Fanpage: cayxinhbonmua | Website: caybonmua.vn

 

SẢN PHẨM CÙNG LOẠI

Cây Dừa cạn

Liên hệ 15,000đ CHI TIẾT

Cây Diễm Châu

Liên hệ 19,750đ CHI TIẾT

Cây Vàng Anh Lá Đốm

Liên hệ 55,000đ CHI TIẾT

Cây Vạn Niên Thanh

Liên hệ 60,000đ CHI TIẾT

Cây Muống Nhật.

Liên hệ 15,000đ CHI TIẾT

Cây Lá Gấm

Liên hệ 17,000đ CHI TIẾT

Cây Tía Tô Nhật.

Liên hệ 17,000đ CHI TIẾT

Cây Hoa Lan Rẻ Quạt.

Liên hệ 35,000đ CHI TIẾT
0888.085.444 Zalo Chat